วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำไข่เจียวฝรั่งเศส

          มื้อเช้าที่ง่าย ๆ รักษาเวลาที่มีอันน้อยนิดได้ดีเยี่ยมก็คงหนีไม่พ้น เมนูไข่ แต่ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ดาว ก็คงน่าเบื่อไปหน่อย วันนี้จึงนำสูตรไข่เจียวสไตล์ฝรั่งเศส หรือออมเล็ต (Omelette) ที่ดูดีและอร่อยกว่าเดิมมาฝาก ลองไปทำกันดูนะคะ



สิ่งที่ต้องเตรียม

           ไข่ไก่ 2 ฟอง

           เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 เส้น

           เกลือ และพริกไทยดำสำหรับปรุงรส

           หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ½ ลูก

           พริกฝรั่งหั่นเต๋า ½  ลูก

           เนย 1 ช้อนโต๊ะ

           พาร์มาซานชีสขูดฝอย 10 กรัม


 วิธีทำ

          1. ตีผสมไข่ไก่กับเกลือ และพริกไทยดำ

          2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนยลงผัดกับเบคอน หอมใหญ่ และพริกฝรั่งจนสุก เทส่วนผสมไข่ลงไป ใช้ไฟปานกลาง คนผสมจนไข่เริ่มสุก ใส่พาร์มาซานชีส กรอกไข่ให้เป็นทรงรี ตักใส่จาน รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ ขนมปัง ชา หรือกาแฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น